Categories
Quản trị mạng

Sửa lỗi http error khi upload ảnh WordPress (9 cách đơn giản) update

access_time

hourglass_empty

Trong WordPress, Lỗi HTTP là mã lỗi thường gặp trong quá trình upload file. Thông thường, lỗi HTTP xảy ra khi bạn muốn thêm ảnh và file khác vào media library. Bài hướng dẫn này sẽ giúp bạn sửa lỗi HTTP trong 9 cách khác nhau. Không theo thứ tự, bạn có thể thử làm theo bất kỳ cách nào bạn muốn để xem lỗi có được sửa không. Không dông dài nữa, hãy bắt đầu thôi!

9 cách đơn giản để sửa lỗi HTTP trong WordPress

lỗi http khi upload ảnh wordpress

Các cách bên dưới là cách sửa HTTP error khi upload ảnh lên WordPress. Ngoài ra, những giải pháp sửa lỗi này cũng giúp bạn sửa được nếu bạn upload video hay PDF hoặc bất kỳ file nào khác mà WordPress chấp nhận.

Cách 1: Thử lại xem có còn gặp lỗi HTTP Error không

Nhiều khi, một lỗi nhỏ trên server có thể gây ra tình trạng lỗi WordPress HTTP error. Trước khi thử bất kỳ cách sửa lỗi nào khác, bạn cứ thử lại xem có còn bị lỗi http không.

Chờ một vài phút, sau đó upload lại file đó. Nếu lần thứ 2 thành công, có nghĩa là lỗi chỉ là tạm thời vào lúc bạn upload file lần đầu.

Ngoài ra, hãy thử đổi tên file, đơn giản nó và loại bỏ các ký tự đặt biệt hoặc các dấu chấm, hai chấm, chấm phẩy giữa các từ. Nhiều trường hợp người dùng báo cáo là lỗi được sửa khi họ xóa bớt dấu đặc biệt giữa tên file.

Nếu lỗi vẫn còn, hãy đọc qua các cách khác sau.

Cách 2: Đổi trình duyệt

Có thể lỗi WordPress HTTP error không liên quan đến website mà là do trình duyệt.

Có nhiều trường hợp lỗi HTTP xảy ra khi bạn sử dụng Google Chrome. Mặc dù là một browser tốt, nhưng cũng không mất gì nếu bạn thử đổi qua trình duyệt khác.

Nếu bạn vẫn còn gặp lỗi, đừng lo, còn nhiều cách khác để sửa lỗi bên dưới.

Cách 3: Vô hiệu Plugins

Nếu lỗi WordPress HTTP error xuất hiện sau khi bạn cài đặt plugin nào đó thì bạn cứ vô hiệu plugin đó. Nhiều plugin có tính năng tối ưu hình ảnh cũng có thể gây ra tình trạng này. Vì vậy hãy thử disable các plugin đó tạm thời và thử upload ảnh lại.

Nếu lỗi HTTP không còn, bạn thử dùng plugin khác thay thế. Ngoài ra, bạn có thể thử liên hệ với nhà lập trình plugin để họ xem xem sửa lỗi này thế nào với plugin của bạn.

Nếu lỗi HTTP vẫn còn, hãy tiếp tục thử giải pháp bên dưới.

Cách 4: Tăng WordPress Memory Limit

vị trí file wp-configVấn đề thông thường gây ra WordPress HTTP error là việc thiếu ram (bộ nhớ). Việc thiếu bộ nhớ cũng có thể gây ra các lỗi như 503 service unavailable error. Sửa lỗi thiếu bộ nhớ thì bạn chỉ cần thêm dòng sau vào file wp-config.php:

define ('WP_MEMORY_LIMIT', '256M');

Code ở trên tăng PHP memory limit lên 256MB. Bạn cũng có thể kiểm tra memory limit của server bằng cách dùng file PHP info.

Cách 5: Đặt GD Library làm Image Editor mặc định

Bất ngờ chưa, bạn có biết WordPress có 2 trình image editors? Đúng vậy, WordPress sử dụng Imagick hoặc GD Library để xử lý hình ảnh. Cả 2 đều rất tốt, nhưng Imagick có thể gây ra tình trạng thiếu hụt ram nên gây ra lỗi HTTP error.

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần đặt GD Library làm editor mặc định. Làm thế nào ư? Chỉ cần thêm dòng sau vào file functions.php của theme của bạn: