Categories
Quản trị mạng

Dùng Facebook Debugger để sửa lỗi Facebook không load được ảnh và link WordPress update

access_time

hourglass_empty

Chia sẽ nội dung lên Facebook vẫn luôn là cách hiệu quả nhất để tối đa hóa lượng độc giả của bạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, Facebook sẽ không hiển thị hình ảnh đúng bài viết của bạn. Tin tốt là bạn có thể xử lý vấn đề này bằng cách sử dụng công cụ Facebook Debugger của chính Facebook.

Bạn chỉ cần làm 2 bước sau:

  1. Xóa WordPress cache.
  2. Buộc Facebook tải lại graph tags của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích về Facebook Debugger là gì và nó hoạt động như thế nào. Chúng tôi cũng sẽ giải thích vì sao Facebook thường gặp lỗi khi tải ảnh từ link của bạn, và cách để sửa lỗi này. Hãy bắt đầu thôi!

Vì sao Facebook không load được ảnh trên website WordPress của bạn (điều gì không đúng?)

Khi bạn chia sẽ dữ liệu trên Facebook, hạ tầng của Facebook sẽ thử kéo lấy thông tin mà thông báo nội dung nào sẽ được hiển thị. Để làm việc này, nó sử dụng element gọi là ‘open graph meta tags’, hay thường được gọi tắt là ‘og tags’.

Open Graph và tag của nó được phát triển bởi Facebook vào năm 2010, để giúp người tạo ra nội dung điều khiển được cách hiển thị link của họ trên facebook. Trên thực tế, những tác này sẽ cho phép bạn điều chỉnh title, description và ảnh đại diện mà bạn chia sẽ đường link từ WordPress lên Facebook:Facebook debugger link previewSau khi tag og được triển khai, những nền tảng khác cũng đi theo xu hướng này, bao gồm, Twitter, LinkedIn, Google+. Việc này đủ khiến bạn thấy những tag này quan trọng đến thế nào.

Nếu các trang mạng xã hội không thể lấy thông tin nó cần từ nội dung của bạn, mọi việc sẽ trở nên lộn xộn hơn nhiều. Ví dụ như, bạn sẽ có thể thấy Facebook hiển thị ảnh feature sai khi chia sẽ bài viết từ WordPress.

Lỗi này có thể ảnh hưởng rất xấu đến tỉ lệ click through rate của bạn. Social media là một nguồn traffic lớn, vì vậy bạn cần đảm bảo nội dung hiển thị đúng tối đa hóa traffic, đặc biệt là trên Facebook.

May mắn là sử dụng og tags rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là chèn chúng vào HTML của trang của bạn. Kết quả tương tự như sau:

<!-- Open Graph data -->
<meta property="og:locale" content="en_US" />
<meta property="og:type" content="article" />
<meta property="og:title" content="How to Disable Comments on WordPress" />
<meta property="og:description" content="Learn two easy ways to disable comments on WordPress by following this tutorial. The guide covers how to do it using inbuilt WordPress dashboard tools or via plugins. You&#039;ll also learn to disable or remove WordPress comments on individual posts, pages, and other neat tricks!" />
<meta property="og:url" content="https://www.hostinger.com/tutorials/wordpress/how-to-disable-wordpress-comments" />
<meta property="og:site_name" content="Hostinger Tutorials" />
<meta property="article:tag" content="disable comments wordpress" />
<meta property="article:section" content="WordPress Tutorial" />
<meta property="article:published_time" content="2018-04-18T15:49:30+00:00" />
<meta property="article:modified_time" content="2018-04-25T12:28:53+00:00" />
<meta property="og:updated_time" content="2018-04-25T12:28:53+00:00" />
<meta property="og:image" content="https://www.hostinger.com/tutorials/wp-content/uploads/sites/2/2018/04/wordpress-disable-comments.png" />
<meta property="og:image:secure_url" content="https://www.hostinger.com/tutorials/wp-content/uploads/sites/2/2018/04/wordpress-disable-comments.png" />
<meta property="og:image:width" content="900" />
<meta property="og:image:height" content="560" />

Hầu hết các tag này bạn đọc sơ qua đã có thể hiểu nó là gì. Bạn chỉ cần viết tiêu đề của riêng bạn, URL, meta description, và hình ảnh liên quan ở đúng vị trí chỉ định là được.

Việc này sẽ giúp bạn thấy được điều khiển nội dung hiển thị trên Facebook. Có nghĩa là bạn có thể thực hiện phương pháp A/B test để xem cách hiển thị nào tốt nhất. Và từ đó tối ưu hóa tỉ lệ click-through của bạn.

Vậy nếu một ngày bạn thấy Facebook không hiện ảnh và các thông tin khác được, thì bạn cần dùng tool Facebook Debugger để xử lý.

Facebook Open Graph Debugger là tool giúp bạn phân tích trang để kiểm tra xem có lỗi nào xuất hiện không trong quá trình xử lý og tags. Bạn có thể dùng tính năng preview để xem trước link sẽ hiện như thế nào trên Facebook khi chia sẽ link. Như ví dụ bên dưới:

Ví dụ preview facebook debugger

Bạn không cần đăng ký tài khoản đặc biệt nào để sử dụng Facebook Debugger. Một tài khoản Facebook thông thường đã đủ để làm việc này.

Bạn chỉ cần truy cập vào trang này, gõ link bạn cần phân tích vào. Nhấn nút Debug,Facebook debug tool sẽ trả về kết quả phân tích trang.