Categories
Quản trị mạng

Cách trỏ tên miền về host Hostinger update

access_time

hourglass_empty

Để có thể truy cập được vào website, nó có cần có một địa chỉ – một tên miền. Nếu bạn đã đăng ký tại Hostinger, hệ thống sẽ tự động trỏ tên miền tới tài khoản hosting nên bạn không cần làm gì. Tuy nhiên, nếu bạn đã quyết định dùng tên miền của bên thứ ba, bạn cần biết cách trỏ tên miền về host Hostinger. Sau khi kết hợp domain và hosting website sẽ hoạt động bình thường. Nếu bạn vẫn chưa biết tên miền là gì, hãy xem bài hướng dẫn sau.

Có 2 cách trỏ tên miền về host trên Hostinger:

 • Bằng cách đổi nameserver tại nhà đăng ký. Đây là cách tốt nhất vì DNS zone sẽ được cấu hình tự động.
  • Cách trỏ tên miền tới nameserver của Hostinger cũng là thao tác chuyển quyền quản trị DNS vào control panel của Hostinger. Tức là sau khi trỏ xong, nếu muốn quản lý các bản ghi của tên miền, bạn quản lý tại giao diện của Hostinger
 • Bách cách trỏ tên miền qua A record. Bạn cần đổi bản ghi thủ công. Tức là khi server có thay đổi địa chỉ IP, bạn cần tự chỉnh lại.
  • DNS zone sẽ không được cấu hình tự động, ví dụ như khi bạn tạo thêm subdomain, bạn sẽ cần trỏ subdomain đó tới hosting qua A record cho mỗi subdomain bạn tạo.  Phương thức này đòi hỏi nhiều kiến thức kỹ thức kỹ thuật hơn, vì bạn cần tự tay đổi DNS record.

Bài hướng dẫn này chỉ cho bạn biết cách trỏ tên miền không thuộc về Hostinger. Để xem bài hướng dẫn  trỏ tên miền mua tại Hostinger, click vào đây.

Chuẩn bị trước khi trỏ tên miền về host

 • Có quyền truy cập vào control panel của Hostinger
 • Có quyền truy cập vào trang quản lý domain của nhà đăng ký tên miền.

Name servers của Hostinger là gì

Name servers của Hostinger Việt Nam là:

ns1.dns-parking.com

ns2.dns-parking.com

Nếu bạn dùng các Hostinger khác, bạn có thể lấy thông tin nameserver trong tài khoản của bạn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó trong mục Hosting Account Control Panel -> Details, bên dưới panel Nameserver Details.

nameserver hostinger

QUAN TRỌNG: Phụ thuộc vào quốc gia của bạn, nameserver cho tài khoản Hostinger có thể khác.

Như bạn thấy, mỗi nameserver có một địa chỉ IP. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, bạn chỉ cần tên của chúng, nên hãy copy chúng lại.

Cách 1 (khuyên dùng) – Cách trỏ tên miền về host bằng nameservers

Lựa chọn này được khuyên dùng vì DNS zone sẽ tự động được cấu hình. Khi bạn tìm cách trỏ tên miền về host, bạn không cần phải trỏ từng DNS record riêng lẻ tại nhà đăng ký.

Hướng dẫn đổi nameserver trên trang quản lý tên miền của nhà đăng ký

Khi đã có nameserver, bạn có thể đổi nó tại nhà đăng ký tên miền của bạn. Nhà đăng ký là công ty quản lý việc đăng ký tên miền. Đơn giản hơn, nó là nơi bạn mua tên miền. Nếu bạn đã quên tên công ty mà bạn đã đăng ký, hãy dùng whois lookup.

Để trỏ domain tới name servers của Hostinger, hãy làm theo các bước sau:

 1. Đăng nhập vào trang quản lý tên miền của nhà đăng ký.
 2. Tìm mục đổi DNS. Tùy vào nhà đăng ký, nó có thể có tên khác nhau. Các tên thông dụng nhất là: DNS editor, Quản lý DNS, Đổi Name servers, DNS Details.
 3. Xóa tất cả các nameserver cũ, điền vào thông tin nameserver của Hostinger mà bạn đã lấy ở trên và lưu lại.

QUAN TRỌNG: Hãy lưu ý là mọi thay đổi DNS sẽ cần mất đến 24 giờ để được quảng bá trên toàn thế giới.

Ở ngay bên dưới, chúng tôi sẽ ví dụ hướng dẫn cụ thể cách trỏ tên miền tới Hostinger từ một nhà đăng ký nhất định. Hãy tham khảo thử.

Ví dụ cách trỏ tên miền mua ở Mắt Bão tới Hostinger

Như đã nói ở trên, quá trình trỏ tên miền từ các nhà đăng ký đến Hostinger rất đơn giản, ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một ví dụ từ nhà đăng ký trong nước matbao tới Hostinger.

Các bước trỏ tên miền từ Mat Bao đến Hostinger như sau:

 1. Truy cập vào trang quản lý tên miền được cung cấp bởi Mat Bao
 2. Nhấn vào nút Tên Miền trên thanh điều hướng:
  trỏ tên miền từ mắt bão đến Hostinger
 3. Nhấn vào tên miền bạn cần trỏ domain đến Hostinger:
  quản lý tên miền mắt bão
 4. Ở thanh quản lý bên trái, nhấn chọn Nameserver:
  nameserver domain mắt bão
 5. Tại đây bạn chọn mục Sử Dụng NS tùy chỉnh và điền thông tin Nameserver của Hostinger vào như hình bên dưới
  cách trỏ tên miền về host Hostinger trên mắt bão
 6. Nhấn nút Lưu Thay Đổi dưới cùng, và chờ khoảng vài giờ để DNS được quảng bá.

Ví dụ cách trỏ tên miền mua ở Pavietnam tới Hostinger:

Tương tự, đây là các bước trỏ tên miền từ Pavietnam:

 1. Đăng nhập vào khu vực quản trị tên miền được cấp
 2. Vào phần “Change DNS” của tên miền bạn muốn trỏ tới Hostinger
 3. Nhập thông tin Nameserver của Hostinger
  cách trỏ tên miền về host trên pavietnam
 4. Lưu cấu hình

Chỉ có vậy thôi, rất đơn giản phải không. Giờ bạn đã biết cách trỏ tên miền từ mắt bão và pavietnam đến Hostinger rồi đấy. Ở các nhà đăng ký khác bạn cũng có thể thao tác tương tự mặc dù giao diện sẽ hơi khác. Nếu không biết cách trỏ, hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Chúng tôi sẽ hướng dẫn nhanh cho bạn kèm hình ảnh.

Cách 2 – Cách trỏ tên miền về host qua A record

Nếu bạn muốn giữ DNS zone tại nhà đăng ký tên miền của bạn, có một cách trỏ tên miền về host khác là bạn sẽ phải đổi A record (Address Record). A records định hướng một tên miền tới một địa chỉ IP thích hợp, và được dùng để xác định server từ tên, vì vậy bạn sẽ không phải nhập IP mỗi khi muốn mở website của bạn.

IP address của tài khoản hosting trong Hostinger có thể được tìm thấy trong mục Hosting -> Manage Tài Khoản -> Details, giống với chỗ nameserver, bạn sẽ thấy IP ở chỗ Website IP Address như sau:

địa chỉ IP address của hosting hostinger

Trong hầu hết các trường hợp, cách trỏ tên miền về host là bạn sẽ phải tạo 2 A records cho tên miền: có www và không có www. Ví dụ, nếu bạn đã có tên miền example.com và muốn trỏ nó tới 31.220.104.172, bạn sẽ phải tạo các A record bên dưới:

Name TTL Type Address
@ 14400 A 185.229.113.101
www 14400 A 185.229.113.101

Subdomain www cũng có thể được trỏ bằng CNAME. Trong trường hợp này bạn chỉ cần trỏ một A record như hình bên dưới:

Name TTL Type Address
@ 14400 A 185.229.113.101
www 14400 CNAME example.com

Đừng lo vì sẽ không có gì khác biệt nhiều với các nhà đăng ký khác nhau, chỉ cần tạo giá trị tương tự vậy hoặc thay đổi các record đã tồn tại để giống với IP address mới là được.

 • Value – @ hoặc giá trị của subdomain bạn muốn trỏ. @ thông thường được dùng để trỏ naked domain (để biểu hiện cho việc trỏ domain example.com mà không có giá trị gì ở trước).
 • TTL – viết tắt của Time to Live. Time to Live xác định thời gian mà server làm mới lại DNS của nó. Giá trị mặc định của nhà cung cấp thông thường là 14400 giây.
 • Type – Loại Record
 • Address – Địa chỉ IP để domain được trỏ về.

Bổ sung – Trỏ MX record cho email của Hostinger

Nếu bạn đã biết cách trỏ tên miền về host hostinger qua A record, có thể bạn cũng muốn dùng mail server miễn phí của Hostinger để nhận emails. Bạn sẽ phải trỏ MX record (Mail Exchanger) để làm việc này. Mx record nhác định incoming mailserver, có nghĩa là emails được gửi tới tên miền sẽ được chuyển tới server này.

Tại Hostinger, MX record có thể tìm thấy trong mục Details, dưới phần E-mail Details.

mx record của Hostinger

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần đặt MX record tại cùng một khu vực với A record. Và cũng tương tự như trỏ A record, chỉ cần đổi giá trị thành địa chỉ email server miễn phí của Hostinger:

Name Priority Type Address
@ 5 MX mx1.hostinger.vn
@ 10 MX mx2.hostinger.vn
 • Value – @ thông thường được dùng để trỏ domain chính (naked domain).
 • Priority –  trường này xác định địa chỉ nào được dùng để nhận email trước nếu bạn có nhiều hơn 1 MX record. Giá trị thấp nhất sẽ có độ ưu tiên cao nhất.
 • Type – record type.
 • Address – địa chỉ server, chịu trách nhiệm nhận email.

Một số thuật ngữ bạn cần nắm

DNS là gì?

DNS (Domain Name System) chuyển một địa chỉ dễ nhớ thành một địa chỉ IP vật lý. Nó giống một danh bạ điện thoại trên Internet. Ví dụ, khi bạn gõ www.hostinger.vn trên trình duyệt, hệ thống DNS sẽ chuyển địa chỉ này thành một địa chỉ IP tại nơi mà website của bạn được host. Để hiễu rõ hơn, hãy tham khảo thêm bài này.

DNS Zone là gì?

DNS zone là một bảng chứa tất cả bản ghi DNS cho một tên miền cụ thể.

Nameserver là gì?

Nameserver chứa các bản ghi DNS cho tên miền của bạn. Nameservers chịu trách nhiệm cung cấp địa chỉ IP cho một tên miền. Nó cho phép bạn truy cập tới website bằng cách sử dụng tên miền thay vì địa chỉ IP. Bằng cách thay đổi nameserver, bạn đã trỏ domain tới một nhà cung cấp hosting khác.

A record là gì?

A record là một bản ghi DNS cơ bản nhất. A record được dùng để đối chiếu một địa chỉ IP với tên miền. Nó được sử dụng để trỏ tên miền và tên miền phụ (subdomain) tới một địa chỉ IP khi địa chỉ đó được xác định cụ thể và cố định

MX record là gì?

MX (mail exchanger) record là một bản ghi trong DNS zone xác định mail server nào chịu trách nhiệm nhận email. Ví dụ, nếu bạn đặt MX record của google cho tên miền của bạn, tất cả email gửi tới tên miền đó sẽ được chuyển hướng tới Google’s servers.

Lời kết

Bằng cách hoàn thành bài hướng dẫn này, bạn đã biết cách trỏ tên miền tới host Hostinger, chúng tôi cũng đã bổ sung phần hướng dẫn trỏ MX record về server mail của Hostinger để nhận email tạo tại Hostinger. Khi DNS quảng bá hoàn tất, website của bạn sẽ có thể được truy cập trên toàn thế giới.

Nguồn: Cách trỏ tên miền về host Hostinger update, Cách trỏ tên miền về host Hostinger update

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *